ผู้เขียน หัวข้อ: เป็บ กวาดิโอล่า จะมาคุมแมนฯยู?  (อ่าน 7007 ครั้ง)

Better

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
เป็บ กวาดิโอล่า จะมาคุมแมนฯยู?
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2013, 11:20:19 PM »
       ในบทความนึงผมกล่าวว่าเป็บ กวาดิโอล่า อาจจะย้ายมาคุมทีมในอังกฤษ อย่างทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล เพราะเคยมีข่าวเปรยๆว่า เป็บ กวาดิโอล่า อยากมาคุมอาร์เซน่อล และสไตล์การเล่น รูปแบบการเล่นบอล แบบเท้าต่อเท้าของทีมอาร์เซน่อล ปัจจุบัน ก็คล้ายคลึงกับทีม บาร์เซโลน่า ที่เป็บ เคยคุมด้วย แต่ไม่นานนัก ข่าวคราว การทาบทามเป๊บ กับ อีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่อย่าง แมนฯยูไนเต็ด ก็ออกมา ซึ่งส่วนตัวผมเอง ก็ไม่ทราบหรอกว่าข่าวระหว่างเป็บ กับแมนฯยูไนเต็ดนั้นเป็นจริงมากแค่ไหน

       แต่เชื่อว่า ทีมอย่างระดับแมนฯยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของกุนซือ มากฝีมือ มากประสบการณ์ และมากบารมี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ และน่าสนใจมากๆด้วยละถ้ามีข่าวการติดต่อกุนซืออย่างเป็บให้มาทำทีม คือมันค่อนข้างเป็นไปได้มากว่า เซอร์ อเล็กซ์ ซึ่งคุมทีมแมนฯยูไนเต็ดมาเป็นระยะเวลายาวนาน ประกอบกับอายุอานามที่มากขึ้นทุกวันนั้น อาจถึงคราววางมือ และให้กุนซือที่ฝือดี ไว้ใจได้ มารับช่วงต่อความยิ่งใหญ่ของทีมปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ดต่อไป เพราะเท่าที่ดูแล้ว การที่แมนฯยูไนเต็ดจะหากุนซือที่ไว้ใจได้ เข้ามาทดแทน เซอร์ อเล็กซ์ได้อย่างดีนั้น คงหาได้ไม่ง่าย และมีไม่กี่ตัวเลือกที่เหมาะสม ครั้น เซอร์ อเล็กซ์ จะลงจากตำแหน่ง โดยที่แมนฯยูไม่มีตัวแทนที่เหมาะสมเข้ามารับหน้าที่ ก็ดูเป็นอะไรที่ขัดเกินไป เนื่องจากความฝัน ความหวังที่เซอร์ อเล็กซ์ทำให้แมนฯยูมาเป็นระยะเวลายาวนานนั้น

       เซอร์ อเล็กซ์ คงไม่อยากที่จะปล่อยทิ้งไปเฉยๆ เพียงเพราะถึงเวลาที่เขาต้องลงจากตำแหน่งแล้วหรอกครับ อีกทั้งทีมระดับแมนฯยูไนเต็ด ที่ดูแล้วค่อนข้างจะมีเสถียรภาพในการทำทีมสูง โดยเฉพาะเรื่องของตัวผู้จัดการทีม ดูได้จากที่เซอร์ อเล็กซ์ ทำทีมมายาวนานนั้นแหละครับ ย่อมต้อมีการเตรียมพร้อมเรื่องของคนที่จะเข้ามารับช่วงต่อผู้จัดการทีมไว้อยู่แล้ว เมื่อถึงเวลาอันสมควรที่ ผู้จัดการทีมคนเดิมต้องลงจากตำแหน่ง ดังนั้นเรามาลุ้นกันครับว่า เมื่อเซอร์ อเล็กซ์ลงจากตำแหน่ง คนที่จะเข้ามาทดแทนจะเป็น เป็บ จริงๆหรือไม่?